LONG TERM OVERSEAS COURSES

Canada

รายชื่อสถาบันที่เปิดสอนBack

Glenlyon Norfolk School

Glenlyon Norfolk School

ที่อยู่: 801 Bank St. Victoria, British Columbia, V8S 4A8, Canada

Website :www.mygns.ca

คุณลักษณะพิเศษ

ใน 1,687 โรงเรียนทางแถบอเมริกาเหนือ และ คาลิเบียน ที่เปิดสอนระบบ IB โรงเรียน Glenlyon Norfolk School เป็น 1 ใน 25 โรงเรียนที่สอนระบบ IB ตั้งแต่ชั้น Primary Years Programme ( PYP ), Middle Years Programme (MYP) และ Diploma Programme ( DP ) นอกเหนือจากนี้ทางโรงเรียนยังได้มีความภาคภูมิใจในโปรแกรม homestay ที่มีกฎระเบียบเคร่งครัดว่าคนที่จะมาเข้าร่วม homestay ได้จะต้องเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียน อย่างเช่น คุณครู พนักงาน หรือว่า ผู้ปกครองที่มีลูกหรือหลานเรียนอยู่ที่โรงเรียนนี้เท่านั้น คนนอกไม่สามารถเข้าร่วมโปรแกรมนี้ได้

ในปี 2012 โรงเรียนได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงเรียนสหศึกษาอันดับหนึ่งของ British Columbia

ข้อมูลทั่วไป

Glenlyon Norfolk School เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบไป กลับ ก่อตั้งขึ้นในปี 1913 ปัจจุบันมีเด็กนักเรียนทั้งหมดประมาณ 700 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กนักเรียนอินเตอร์อยู่จำนวน 44 คน

ในปี 2013 โรงเรียนได้จัดงานฉลองครบรอบ 100 ปีในการเป็นผู้นำทางด้านการศึกษา  นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังเป็นสมาชิกของ International Baccalaureate Organization, Round Square, CAIS, ISABC และ NAIS

โรงเรียน Glenlyon Norfolk School มีวิชาให้เลือกมากกว่า 150 วิชาและมีกิจกรรมนอกหลักสูตรมากกว่า 50 ตัวเลือกด้วยกัน ซึ่งรวมไปถึงกีฬา 25 ประเภทและโปรแกรมทางด้านศิลปะ

ที่ตั้ง

โรงเรียนตั้งอยู่ในเมือง Victoria ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐ British Columbia ห่างจากสนามบิน Victoria International Airport เป็นระยะเวลา 30 นาที และห่างจาก downtown เป็นระยะเวลา 10 นาที

Richmond Government Schools

Richmond Government Schools

Philosophy and Special Features

โรงเรียนรัฐบาลในเขต Richmond เป็นโรงเรียนที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงศึกษาธิการในรัฐ British Columbia (BC ) เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ชั้นประถม ( Elementary) ไปจนถึงระดับชั้น ม.6 ( Year 12 ) โดยเปิดรับเด็กนักเรียนต่างชาติตั้งแต่ Year 8 เป็นต้นไป
โรงเรียนในเขต Richmond ก่อตั้งขึ้นโดยรัฐบาลของ British Columbia ในปี 1906 ซึ่งโรงเรียนต่างๆจะตั้งอยู่แถวชานเมืองติดกับเมือง Vancouver โรงเรียนรัฐบาลในเขต Richmond มีความใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ในรัฐ British Columbia ซึ่งประกอบไปด้วยโรงเรียนระดับประถมศึกษา 37 แห่งและโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาอีก 10 แห่ง รวมๆแล้วมีนักเรียนมากถึง 23,000 คน แต่จะมีเด็กต่างชาติอยู่ประมาณ 420 คน
เช่นเดียวกับโรงเรียนรัฐบาลอื่นในรัฐ British Columbia คุณครูทุกคนต้องมีวุฒิระดับมหาวิทยาลัยในด้านการศึกษาหรือระดับปริญญาาตรีที่มีใบรับรองในการสอนโดยเฉพาะ

Location

เนื่องจากสนามบินนานาชาติตั้งอยู่ในเขต Richmond จึงง่ายต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก ใช้เวลาประมาณ 10-20 นาทีแล้วแต่โรงเรียนนั้นๆ

Curriculum and Qualifications

นักเรียนสามารถเข้าเรียนได้ในช่วงเดือนกันยายนซึ่งถือเป็นเทอมแรก หรืออาจจะเข้าเรียนในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ได้ นักเรียนสามารถเลือกได้ว่าจะลงเรียนแบบหนึ่งเทอมหรือว่าหนึ่งปี เด็กนักเรียนที่เลือกเรียนแบบหนึ่งเทอมสามารถเลือกลงเรียนได้ 4 คอร์สต่อเทอม แต่หากนักเรียนเลือกลงเรียนแบบหนึ่งปีจะสามารถเลือกเรียนได้ 8 คอร์ส ซึ่งโรงเรียนมีวิชาหลากหลายให้เด็กนักเรียนเลือไม่ว่าจะเป็น English, Mathematics, Biology, Chemistry, Physics, Social Studies Geography, History, Computer Programs และ Physical Education

Accommodation

ทางโรงเรียนจะจัดหา homestay ให้กับเด็กนักเรียนชาวต่างชาติ

Support Services for International Students

โรงเรียนรัฐบาลในเขต Richmond มีคอร์ส ESL ให้กับเด็กชาวต่างชาติที่ต้องการความช่วยเหลือในด้านภาษา หากเด็กนักเรียนต้องการปูพื้นฐานหรือต้องการความช่วยเหลือในด้านภาษาอังกฤษ น้องสามารถแจ้งทางโรงเรียนได้ตลอดเวลาว่าต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม