Course

สถาบันการศึกษาและโรงเรียนในออสเตรเลีย หลักสูตรระยะยาว

สถาบันการศึกษาและโรงเรียนในออสเตรเลีย (Australia)

รายชื่อสถาบันBack

Avalon College

โรงเรียน Avalon College Geelong Australia

Avalon College

CRICOS Provider Number: 01803A

Website: www.avaloncollege.vic.edu.au

Address: 480 Avalon Road,Lara, VIC, AUSTRALIA 3212

School Type: Co-educational English language boarding school

โรงเรียน Avalon College Geelong Australia

Philosophy – Special Features Brief history

Avalon College เป็นโรงเรียนประจำสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ มีการรวมหลักสูตรภาษาอังกฤษและหลักสูตรการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าเรียนต่อ ในโรงเรียนสำหรับนักเรียนประถมและ มัธยม บรรยากาศของการใช้ชีวิตที่ Avalon College มีลักษณะเหมือนครอบครัวใหญ่มากกว่าโรงเรียนประจำสำหรับนักเรียนต่างชาติ เพื่อที่จะให้นักเรียนรู้สึกสบายใจและปลอดภัย ซึ่งจะทำให้การเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น Avalon College ไม่ได้สอนเพียงแค่ภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียนต่างชาติ แต่ใช้ระบบการเรียนการสอนและการประเมินผลแบบออสเตรเลีย เพื่อให้นักเรียนเกิดความเคยชินและสามารถเข้าเรียนต่อในโรงเรียนที่เลือกไว้ ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีคุณครูที่มีประสบการณ์ในการสอนภาษาอังกฤษให้กับ นักเรียนที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก

Location

ตั้งอยู่ที่รัฐ Victoria ห่างจากสนามบินนานาชาติ Melbourne 45 นาที และสามารถขับรถจากตัวเมือง Melbourne ได้ในเวลาเพียง 40 นาที

Curriculum and Qualifications

การเรียนการสอนที่ Avalon College จะเน้นให้นักเรียนพูดภาษาอังกฤษตลอดเวลาเพื่อสร้างความคุ้นเคยในการใช้ภาษา อังกฤษและจัดกลุ่มนักเรียนที่มาจากคนละประเทศให้อยู่ด้วยกัน ทางโรงเรียนจะสอนทักษะการพูด การอ่าน การฟัง และการเขียนโดยจะเน้นไปที่การเขียนซึ่งจะต้องใช้มากในการเรียนการสอนที่ โรงเรียน นอกจากนี้ยังมีการฝึกการทำงานเป็นกลุ่ม การแสดงความคิดเห็นในชั้นเรียน และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้วัฒนธรรมของออสเตรเลียจากประสบการณ์ของ ตัวเองอีกด้วย Avalon College มีการเปิดหลักสูตรระยะสั้นซึ่งหลักสูตรจะประกอบไปด้วยการเรียนภาษาและกิจกรรมต่างๆมากมายที่จะช่วยให้ นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะเวลาสั้นๆ

Pathways to Schools

ทาง Avalon College สามารถให้คำแนะนำและความช่วยเหลือแก่นักเรียนที่ยังไม่มีแผนว่าจะเข้าเรียน ต่อที่ใดหลังจากเรียนจบ เพื่อให้นักเรียนสามารถเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมที่สุดได้

Academic Achievement / Other Notable Achievements

นักเรียนที่ส่วนใหญ่ที่เรียนจบจาก Avalon College จะสามารถเข้าเรียนต่อในโรงเรียนชั้นนำของออสเตรเลียได้

Accommodation

สำหรับที่พักของนักเรียนที่  Avalon College อยู่ในบริเวณที่ปลอดภัยและมีสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเรียนรู้ของนัก เรียน นอกจากนี้ทางโรงเรียนจะจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครันพร้อม ด้วยอาหาร 3 มื้อ ซึ่งจะมีทั้งอาหารตะวันตกและเอเชีย

Support Services for International students

ทาง Avalon College จะมีบริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องแก่นักเรียนเป็นรายบุคคล รวมถึงเรื่องสุขภาพด้วย (ซึ่งนักเรียนสามารถเลือกที่จะใช้ภาษาหลักของตัวเองได้)

Embassy English

สถาบัน Embassy English

Embassy English

Cricos Provider No.:  01682E

Address:

• Australia – Melbourne, Sydney, Brisbane and Surfers Paradise

• UK – Brighton, Cambridge, Oxford, Hastings, London Greenwich and Central London

Website: http://www.embassyenglish.com/

 

Philosophy and Special Features

สถาบัน Embassy English มีวิทยาเขตทั้งหมด 18 แห่ง เปิดดำเนินการสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ และอเมริกา ด้วยประสบการณ์ในการสอนมากกว่า 40 ปี นำทีมโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและเชี่ยวชาญในสาขาเฉพาะทาง พร้อมด้วยสื่อการสอนที่ทันสมัย บทเรียนที่สนุกสนานทันต่อเหตุการณ์ และเทคนิคการสอนที่เข้าใจง่าย ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ภายในสถาบันเพียบพร้อมด้วยห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี ห้องนั่งเล่นสำหรับนักเรียน ห้องเรียนพร้อมด้วยอุปกรณ์การเรียนการสอนครบครัน ห้องสมุด กิจกรรมนันทนาการที่จัดโดย Platypus Club ศูนย์สอบ TOEIC พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำด้านการเรียน การสมัครเรียนในมหาวิทยาลัย และการสมัครงาน ได้รับการรับรองวิทยฐานะโดย NEAS, เป็นสมาชิกของ English Australia College, และอยู่ในความร่วมมือกับ Charles Sturt University จึงมั่นใจได้ว่าการเรียนการสอนนั้นมีประสิทธิภาพ ประกาศนียบัตรเป็นที่ยอมรับ และคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

Location

ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และไม่ไกลจากสถานีรถไฟ จึงสามารถเดินทางได้สะดวก

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

• General English

• Business English

• Exam Course

 

Accommodation

ทางสถาบันสามารถจัดหาที่พักให้กับนักเรียนได้ทั้งแบบโฮมสเตย์ และแบบหอพัก โดยหอพักจะเหมาะสำหรับนักเรียนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

Hawthorn-Melbourne

สถาบัน Hawthorn – Melbourne

Hawthorn – Melbourne

Cricos Provider No. : 02931G

Address : 442 Auburn Rd. Hawthorn VIC 3122

Website :http://www.hawthornenglish.com

สถาบันสอนภาษา Hawthorn – Melbourne

Philosophy and Special Features

Hawthorn – Melbourne เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย University of Melbourne เปิดสอนตั้งแต่ปี 1986 ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่เก่าแก่และมีขนาดใหญ่ที่ สุดในออสเตรเลีย ภายใต้พื้นที่อันกว้างขวางซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามประกอบไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ เช่น ห้องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ ห้องสมุด โรงยิม ห้องอาหาร ห้องเกมส์ เป็นต้น นอกจากนี้ คุณภาพการเรียนการสอนของสถาบันยังได้รับการยอมรับจากนักเรียนต่างชาติจาก นานาประเทศทั่วโลกอีกด้วย

หลักสูตรที่เป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงที่สุด คือ หลักสูตร High School Preparation Program เป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับเด็กนักเรียนระดับมัธยมศึกษาผู้ต้องการศึกษาต่อ ในประเทศออสเตรเลีย การเรียนการสอนในห้องเรียนจะเน้นให้นักเรียนรู้จักการทำงานเป็นกลุ่ม การตั้งคำถามและการแสดงความคิดเห็น โดยเป้าหมายของหลักสูตรคือมุ่งเน้นให้นักเรียนได้เตรียมความพร้อมทั้งด้าน การเรียนและการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย

Location

HawthornMelbourne อยู่ห่างจากใจกลางเมือง Melbourne เพียง 8 กิโลเมตร นักเรียนสามารถเดินทางโดยรถไฟและเดินจากสถานีรถไฟมายังสถาบันได้

หลักสูตรที่เปิดสอน

นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้หลายหลักสูตร ได้แก่

 • General English
 • English for Academic Purposes
 • High School Preparation Program
 • University of Melbourne English Language Bridging Program (UMELBP)
 • Master of English  in  a Global Language
 • IELTS Preparation Program
 • Cambridge Exam Preparation Programs (FCE and CAE)
 • English for Business

เมื่อจบหลักสูตรนักเรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรจากทางสถาบัน โดยระบุหลักสูตรที่นักเรียนเรียนและระดับภาษาอังกฤษของนักเรียน

Accommodation

ทางสถาบันมีจัดหาที่พักแบบ Homestay ให้แก่นักเรียน โดยการเลือกสรรอย่างดีจากสถาบันและมีเจ้าหน้าที่ซึ่งคอยดูแลทางด้านที่พัก อาศัยให้แก่นักเรียน นักเรียนสามารถปรึกษาปัญหากับเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา

Support Services for International Students

Hawthorn – Melbourne มีห้องสมุดขนาดใหญ่ โดยภายในห้องสมุดจะมีทั้งหนังสือภาษาอังกฤษและแบบฝึกหัดต่างๆที่เป็น ประโยชน์แก่นักเรียน ในยามว่างนักเรียนสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตนเองได้เพื่อเพิ่มทักษะทาง ด้านต่างๆ ในแต่ละเดือนทางสถาบันจะจัดทัศนศึกษาขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้รู้จักเพื่อนใหม่จากประเทศอื่นๆและฝึกภาษา เพิ่มเติมในระหว่างท่องเที่ยวอีกด้วย

Holmes Institute

สถาบัน Holmes Institute

Holmes Institute

Cricos Provider No. : VIC 02639M, NSW 02767C, QLD 02727M

Address : Brisbane, Melbourne, Sydney, Gold Coast, Cairns

Philosophy and Special Features

Holmes Institute ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1963 โดยได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายว่าเป็นสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพดี มีบรรยากาศอบอุ่น เป็นมิตร มีคณาจารย์เป็นผู้ทรงคุณวุฒิสูง ซึ่งอาจารย์หลายท่านผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร CELTA ของทางสถาบัน

Location

ปัจจุบันเปิดสอนหลายเมือง ได้แก่ Brisbane, Melbourne, Sydney, Gold Coast และ Cairns สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อระดับมัธยมศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ที่ Melbourne และ Sydney โดยทุกแคมปัสจะตั้งอยู่ใจกลางเมือง นักเรียนสามารถเดินทางได้สะดวก

Curriculum and Qualifications

Holmes Institute เปิดสอนหลักสูตร High School Preparation ซึ่งเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่ต้องการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ก่อนเข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาที่ออสเตรเลีย โดยการเรียนการสอนจะได้รับออกแบบให้มีความเหมาะสมกับนักเรียนในแต่ละช่วง อายุ และหลักสูตรมัธยมศึกษาทางด้าน Business ในระดับ Year 11 – 12 โดยนักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ 2  Campus คือ Melbourne และ Sydney นอกจากนี้ยังเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป และหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ, หลักสูตรปริญญาตรี และหลักสูตรปริญญาโท

 Accommodation

ทางสถาบันมีบริการจัดหาที่พักแบบ Homestay ให้แก่นักเรียน ซึ่งมีความปลอดภัยสูง และสะดวกต่อการเดินทาง

 Support Services for International Students

Holmes Institute มีบริการให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติมากมาย ได้แก่ การจัดให้มีเจ้าหน้าที่่คอยดูแล และช่วยเหลือนักเรียน ซึ่งสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง, การจัดหาที่พัก, บริการรับ-ส่งสนามบิน, เจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ชีวิต, และเจ้าหน้าที่แนะแนวการเรียนต่อ เป็นต้น

Melbourne Language Centre

สถาบันสอนภาษา Melbourne Language Centre

Melbourne Language Centre

Cricos Provider No. : 00071G

Website : www.melblang.com.au

Address : 252 Lygon Street, Carlton, Melbourne, VIC 3000

Philosophy and Special Features

Melbourne Language Centre (MLC) ก่อตั้งในปี 1988 เป็นสถาบันสอนภาษาเอกชนที่มีชื่อเสียงและมีความโดดเด่นในหลักสูตร High School Preparation ซึ่งหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่ต้องการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษก่อน เข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาที่ออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่และอาจารย์ที่ MLC ทุกคนมีประสบการณ์ในการดูแลนักเรียนต่างชาติทำให้เข้าใจปัญหาทางด้านภาษา อังกฤษของนักเรียนเป็นอย่างดี

Location

นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ 3 Campus ได้แก่ City Campus, Carlton Campus และ Box Hill Campus

Curriculum and Qualifications

MLC เปิดสอนหลักสูตร High School Preparation นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป (General English) และหลักสูตร English for Health Professionals สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษทางด้านการแพทย์และการพยาบาล
ตัวอย่างตารางเรียนของคอร์ส High School Preparation

Melbourne3

Pathways to School

หลักสูตร High School Preparation ของ MLC สามา่รถ direct entry เข้าโรงเรียนมัธยมศึกษามากมาย เช่น

 • Alphington Grammar School
 • Billanook College
 • Brighton Grammar School
 • Carey Baptist Grammar School
 • Caulfield Grammar School
 • Firbank Grammar School
 • Ivanhoe Girls’ Grammar School
 • Lauriston Girls’ School
 • Stott’s College
 • Trinity Grammar School
 • Wesley College
 • Westbourne & Williamstown Grammar
 • Whitefriars College

Ozford College

โรงเรียน Ozford College Melbourne Australia

Ozford College

CRICOS Provider Number: 02427A

Website:  www.ozford.edu.au

Address: 42-46 La Trobe Street, Melbourne, VIC, AUSTRALIA 3000

School Type: Co-educational, Day school

โรงเรียน Ozford College Melbourne Australia

Philosophy – Special Features, Brief history

Ozford College เปิดสอนหลักสูตรมัธยมศึกษา Year 10 ถึง Year 12, หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป และหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพสาขาบริหารธุรกิจ, การบัญชี, เทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและมัลติมีเดีย และการจัดการการโรงแรม โรงเรียนมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความสนับสนุนและช่วยเหลือนักเรียนอย่างใกล้ชิด หลักสูตรของทางโรงเรียนไม่ได้มุ่งเน้นความรู้ทางวิชาการเพียงอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญต่อการเรียนภาคปฏิบัติเพื่อให้นักเรียนสามารถนำเอาความ รู้ไปประยุกต์ใช้ได้ในชีวิตจริง

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง Melbourne สามารถเดินทางสะดวกโดยรถบัส รถไฟ หรือรถTram

Curriculum and Qualifications

Ozford College เปิดสอนหลักสูตร Victorian Certificate of Education (VCE) สำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาหรือประกาศนียบัตรวิชาชีพ และหลักสูตร VCAL สำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพโดยเฉพาะ นักเรียนสามารถเลือกสายการเรียนได้จาก 2 สายหลักคือ Business/Humanities Stream หรือ Maths/Science Stream

Entry requirements for overseas students

นักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS 5.0 ซึ่งเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ได้มาตรฐาน พร้อมแสดงผลการเรียนจากโรงเรียนปัจจุบัน หากนักเรียนมีคะแนน IELTS ไม่ถึงตามที่กำหนดไว้ สามารถเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับพื้ันฐานกับศูนย์ภาษาของ Ozford College ได้

English Language Support

ทางโรงเรียนเปิดสอนวิชา English as a Second Language (ELS) ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาหลัก โดยการเรียนการสอนที่เน้นให้นักเรียนมีส่วนร่วมในห้องเรียนและอาจารย์ที่สอน มีประสบการณ์การสอนนักเรียนต่างชาติมานานหลายปี

Accommodation

โรงเรียนมีบริการจัดหาที่พักแบบ Homestay หรือมีหอพักแบบแชร์ห้องกับเด็กนักเรียนคนอื่นๆ

Support Services for International students

Ozford College มีบริการให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติมากมาย ได้แก่ การจัดปฐมนิเทศสำหรับนักเรียนใหม่, เจ้าหน้าที่่ที่สามารถพูดได้สองภาษานอกเหนือจากภาษาอังกฤษ, เบอร์โทรศัพท์ด่วนสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ฃั่วโมง, เจ้าหน้าที่จัดหาที่พัก, บริการรับ-ส่งสนามบิน, เจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ชีวิต, ชั้นเรียนพิเศษนอกเวลาเรียน และเจ้าหน้าที่แนะแนวการเรียนต่อ เป็นต้น

Perth College

Perth College

CRICOS Provider Number: 00445D

Address: 31, Lawley Crescent, Mount Lawley, WA, 6050

Website: www.perthcollege.wa.edu.au/

School Type: Girls’ Day and Boarding School

โรงเรียน Perth College Australia

Philosophy

Perth College เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย โรงเรียนก่อตั้งในปี 1870 ทางโรงเรียนเชื่อว่า การคิดบวกมองโลกในแง่ดี และ ศรัทธาเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาตนเอง ทั้งนี้ โรงเรียนยังให้ความสำคัญอย่างมากที่จะส่งเสริม และผลักดันให้นักเรียนตระหนักถึงความสำคัญของร่างกาย และจิตใจผ่านโปรแกรมการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับนักเรียนในแต่ละชั้นปี

Location

Perth College ตั้งอยู่ใจกลางของ Mount Lawley และอยู่ห่างจากใจกลางแหล่งธุรกิจ เพียง 3 กิโลเมตร โรงเรียนตั้งอยู่ใกล้ มหาวิทยาลัย Edith Cowan และ Swan River

Curriculum and Qualifications

โรงเรียนให้อิสระกับนักเรียนในการ ศึกษา ค้นหา และพัฒนาทักษะ และความสามารถผ่านโปรแกรมวิชาการ ที่ถูกออกแบบเพื่อส่งเสริมความสามารถต่างๆ ของนักเรียน หลักสูตรของโรงเรียนผสมผสานทั้งทฤษฎีและการใช้เทคโนโลยี ทั้งนี้หลักสูตรยังได้รับการสนับสนุนโดยนักวิจัยชั้นนำในด้านการสอนและการศึกษา

Academic Achievement / Other Notable Achievements

นักเรียน 5 คน ได้คะแนน ATAR ถึง 99 คะแนน

นักเรียน 35 คน ได้คะแนน ATAR ถึง 95 คะแนน

นักเรียน 72 คน ได้คะแนน ATAR สูงกว่า 90 คะแนน

นักเรียน 99 คน ได้คะแนน ATAR สูงกว่า 80 คะแนน

Accommodation

โรงเรียนมีหอพักให้สำหรับนักเรียน Year 7 ถึง 12 โรงเรียนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้นักเรียนอีกด้วย ได้แก่ ห้องน้ำ แล็ปท็อป สัญญาณอินเตอร์เน็ต ห้องครัวขนาดเล็ก ห้องนั่งเล่นสำหรับการศึกษา ทบทวนความรู้ และเครื่องปรับอากาศ

Phoenix Academy

สถาบันสอนภาษา Phoenix Academy

Phoenix Academy

Website : www.phoenixacademy.com.au

Address : 223 Vincent Street, West Perth Western Australia 6005

School Type : Co-educational English Language Day School

Philosophy and Special Features

Phoenix Academy ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1989 เป็น สถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งเดียวใน Perth ที่ได้รับการ ยอมรับและมีชื่อเสียงในเรื่องของการสอนภาษาอังกฤษเพื่อ เตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนระดับมัธยมศึกษา Phoenix Academy ตั้งอยู่ที่เมือง Perth รัฐ Western Australia ปัจจุบันมีนักเรียนอินเตอร์มากมายจาก 30 ประเทศด้วยกัน  Phoenix Academy เป็นสถาบันสอนภาษาที่เปิดสอนมากว่า 25 ปี มี หลักสูตรการสอนที่มีประสิทธิภาพ อุปกรณ์การเรียนการสอน มีความทันสมัย บรรกาศในห้องเรียนมีความเป็นกันเอง โดย แต่ละชั้นเรียนมีนักเรียนไม่เกิน 12 คน

Location

Phoenix Academy ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง Perth เพียง 10 นาที

Curriculum and Qualifications

สำหรับหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนมัธยม (High School Preparation) จะใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 2 – 48 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียน และเมื่อใกล้จบหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนมัธยม (High School Preparation) นักเรียนทุกคนจะต้องทำการทดสอบว่าผ่านเกณฑ์ภาษาตามที่โรงเรียนกำหนดหรือไม่ หรือต้องเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มอีกกี่สัปดาห์ นอกเหนือจากนี้ทางสถาบันยังเปิดคอร์สต่างๆอย่างเช่น Cambridge Examination Course, EAP, English for Business Purposes, Global Business Skills and Diploma of English.

Accommodation

ทางสถาบันมีบริการจัดหาที่พักแบบ Homestay ให้แก่นักเรียนหรือว่าจะเลือกเป็นหอพักที่แชร์กับเด็กนักเรียนคนอื่นๆ

Pathways to University

หลักสูตร Year 11/12 ของสถาบัน สามารถ direct entry เข้าสู่ปี 1 ของมหาวิทยาลัยต่างๆ เช่น เช่น Curtin,Murdoch, Monash, Edith Cowan, La Trobe และอื่นๆ อีกมากมาย

Accommodation

ทางสถาบันมีบริการจัดหาที่พักแบบ Homestay ให้แก่นักเรียน โดยทางสถาบันจะเป็นผู้คัดเลือกครอบครัวชาวออสเตรเลียให้กับนักเรียนใน ระหว่างที่นักเรียนเข้าเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อม ซึ่งการพักแบบ Homestay จะช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาภาษาอังกฤษ และเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวออสเตรเลียได้เป็นอย่างดี

Support Services for International Students

Phoenix Academy มีชื่อเสียงในการดูแลนักเรียนต่างชาติ โดยทางโรงเรียนได้จัดเตรียมบริการสำหรับให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ ได้แก่ การจัดปฐมนิเทศ ช่วยเหลือด้านการเปิดบัญชีธนาคาร บริการรับ-ส่งสนามบิน และเจ้าหน้าที่แนะแนวการเรียนต่อ เป็นต้น นอกจากนี้ สถาบันยังมีเจ้าหน้าที่คนไทยที่คอยให้ความช่วยเหลือนักเรียนไทยประจำอยู่ที่สถาบัน

SACE

สถาบันสอนภาษา SACE Australia

SACE ( South Australia College of  English )

Website : www.collegeofenglish.com.au

Address : South Australia, Tasmania, Queensland

SACE Adelaide – CRICOS Provider No. : 00094M

SACE Hobart –  CRICOS Provider No. : 01758A

SACE Whitsundays – CRICOS Provider No.: 02500

Philosophy and Special Features

South Australia College English (SACE) ก่อตั้งในปี 1987 เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นสมาชิกของ International Association of Language Colleges หลักสูตรของ SACE เป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพ มีความหลากหลาย และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้อการของนักเรียน อาจารย์ผู้สอนเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในการสอน มีชั้นเรียนขนาดเล็ก บรรยากาศในห้องเรียนมีความเป็นกันเอง และสนุกสนาน ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

Location

SACE เปิดสอนหลายเมือง ได้แก่

 • Adelaide รัฐ South Australia
 • Hobart รัฐ Tasmania
 • Whitsundays รัฐ Queensland

Pathways to School

หลักสูตร High School Preparation ของ SACE สามารถเข้าโรงเรียนมัธยมศึกษามากมาย เช่น

 • Westminster School
 • Rostrevor College
 • Loreto College
 • Concordia College
 • Scotch College
 • Fahan School
 • The Hutchins School
 • St Michael’s Collegiate School
 • Scotch Oakburn College
 • Elizabeth College
 • Claremont College
 • Proserpine State High School

Accommodation

ทางสถาบันมีบริการจัดหา Guardian และที่พักแบบ Homestay ให้แก่นักเรียน

Support Services for International Students

SACE มีบริการให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติมากมาย ได้แก่ การจัดปฐมนิเทศสำหรับนักเรียนใหม่, เจ้าหน้าที่แนะแนวการเรียนต่อ เป็นต้น

St Hilda’s School

โรงเรียน St Hilda’s School Gold Coast Australia

St Hilda’s School

CRICOS Provider Number: 00510M

Address: Gate 2, Cougal Street Southport Queensland 4215

Website: www.sthildas.qld.edu.au/

School Type: Gate 2, Cougal Street Southport Queensland 4215

โรงเรียน St Hilda’s School Gold Coast Australia

โรงเรียน St Hilda’s School Gold Coast Australia

Philosophy – Special Features Brief history

St Hilda’s School มีประสบการณ์การด้านการดูแลนักเรียนประจำมาเป็นระยะเวลามากกว่า 100 ปี มีนักเรียนตั้งแต่ Year 6 – Year 12 มาลงทะเบียนอยู่ประจำกับทางโรงเรียนกว่า 180 คน ทางโรงเรียนยังมีนักเรียนประจำที่มาจากเมืองโกลด์โคสต์ และ บริเวณทางเหนือจากรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ทำให้ St Hilda’s School เป็นโรงเรียนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

Location

St Hilda’s School ตั้งอยู่ในรัฐควีนแลนด์ ห่างจากสนามบิน 34 นาที และ ห่างจากตัวเมือง 22 นาที (Robina Town Centre) หากเดินทางโดยรถยนต์

Curriculum and Qualifications

หลักสูตรการเรียนการสอนของทางโรงเรียนมีความทันสมัย และ สภาพแวดล้อมการเรียนการสอนที่เป็นมิตรแก่ผู้เรียน โดยทางโรงเรียนจะยึดถือ ความยอดเยี่ยม เป็นหัวใจสำคัญ

Pathways to Schools

ทางโรงเรียนยินดีให้ความช่วยเหลือผู้ปกครองในทุกขั้นตอนเกี่ยวกับการขั้นตอนการลงทะเบียน

Academic Achievement / Other Notable Achievements

นักเรียนส่วนใหญ่ที่จบจาก St Hilda’s School สามารถเข้าเรียนต่อที่มหาลัยที่มีชื่อเสียงต่างๆ เนื่องจากทางโรงเรียนมีสัมพันธไมตรีกับทางมหาลัยที่มีชื่อเสียง

Accommodation

นักเรียนที่ถือวีซ่านักเรียนต้องอาศัยอยู่กับผู้ปกครอง อยู่ประจำกับทางโรงเรียน หรือ อยู่กับโฮมสเตย์ที่ได้รับการรับรอง โดยสถานที่ทั้งหมดนี้ จะตั้งอยู่ในที่ที่ปลอดภัย และสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร

Support Services for International students

เนื่องจากที่รัฐบาลออสเตรเลียต้องการให้นักเรียนต่างชาติในออสเตรเลียมีความปลอดภัย มีความสุขในการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย และสถานที่การเรียนการสอนที่เอื้ออำนวย ทางรัฐบาลจึงได้มีการประกาศใช้กฎหมาย ESOS framework เพื่อคุ้มครองนักเรียนต่างชาติในระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย

TAFE NSW

สถาบัน TAFE NSW

TAFE NSW

Website : www.detinternational.nsw.edu.au

Address : PO Box 707, (827 – 839 George Street) Broadway NSW 2007

CRICOS PROVIDER NO. : 00591E

Philosophy and Special Features

TAFE NSW เป็นสถาบันการศึกษาและอบรมวิชาชีพของรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ New South Wales และนับว่าเป็นสถาบัน TAFE ที่มีวิทยาเขตมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย TAFE NSW เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองจากสภาการศึกษาออสเตรเลียและสถานฑูต เน้นการเรียนการสอนในภาคปฏิบัติและการประยุกต์ทฤษฎีที่สามารถนำไปใช้ในการทำ งานจริง อาจาร์ยผู้สอนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิและเชี่ยวชาญในการสอนโดยตรง
TAFE NSW มีสถาบันภาษาที่มีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรที่มีคุณภาพและมีระบบการเรียนการ สอนที่มีประสิทธิภาพ มีห้องซาวน์แลปและอุปกรณ์ทันสมัย สำหรับฝึกทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ หลักสูตรภาษาของสถาบันนอกจากจะช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะด้านการฟัง พูด อ่าน เขียนแล้ว นักเรียนจะได้เรียนรู้ระบบการเรียนการสอนของโรงเรียนมัธยมศึกษาในประเทศ ออสเตรเลียอีกด้วย

Location

TAFE NSW มีวิทยาเขตที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวเรียนต่อมัธยม 4 วิทยาเขต ดังนี้

 • Hunter Institute – เมือง Newcastle
 • Northern Sydney Institute – เมือง Crows Nest
 • South Western Sydney Institute – เมือง Liverpool
 • Sydney Institute – เมือง Ultimo เป็นวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมือง Sydney ใกล้กับ China Town และ สถานีรถไฟ Central สามารถเดินทางได้ทั้งรถประจำทางและรถไฟ

Curriculum and Qualifications

TAFE NSW มีโปรแกรมหลักสูตรที่หลากหลาย มีศูนย์ภาษาอังกฤษเป็นของตัวเอง เปิดสอนระดับมหาวิทยาลัย (Bachelor Degree) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (Certificate/Diploma)

Pathways to School

หลักสูตร English Preparation for High School ของ TAFE NSW สามารถ direct entry เข้าโรงเรียนรัฐบาลของรัฐ NSW ได้

Support Services for International Students

สำหรับนักเรียนต่างชาติ ทางสถาบัน TAFE NSW ได้จัดเตรียมบริการสำหรับให้ความช่วยเหลือมากมาย ได้แก่ การจัดหาที่พัก, บริการรับ-ส่งสนามบิน, และเจ้าหน้าที่แนะแนวการเรียนต่อ เป็นต้น

TAFE WA

TAFE WA

Website : www.eti.wa.edu.au

Address : 2nd Floor, 166 Murray Street WA 6000

CRICOS PROVIDER NO. : 00020G

Philosophy and Special Features

TAFE WA เป็นสถาบันการศึกษาของรัฐบาลที่มีวิทยาเขตมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ออสเตรเลีย โดยมีทั้งหมด 44 วิทยาเขต ทุกวิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย เช่น อินเตอร์เน็ต และห้องสมุดอิเลคทรอนิคที่นักเรียนสามารถใช้ได้ฟรี เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างเต็มที่

Location

ศูนย์ภาษาของ TAFE WA มี 2 วิทยาเขต ได้แก่

 • Central TAFE ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Perth
 • Swan TAFE ตั้งอยู่นอกตัวเมือง Perth เพียง 7 กิโลเมตร และอยู่ใกล้กับ Curtin University

Curriculum and Qualifications

หลักสูตรภาษาอังกฤษของ TAFE WA มุ่งเน้นให้นักเรียนสามารถนำไปใช้ได้จริง โดยจะเปิดสอนในเดือนมกราคม, กุมภาพันธ์, พฤษภาคม, กรกฏาคม, และตุลาคม นอกเหนือจากนี้ นักเรียนยังสามารถเลือกเรียนวิชาต่างๆ ได้มากมายกว่า  250 หลักสูตร ซึ่งมีตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา อนุปริญญาชั้นสูง รวมทั้งอนุปริญญาตรี

Pathways to School

หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการเรียนต่อมัธยมของ TAFE WA สามารถ direct entry เข้าโรงเรียนรัฐบาลของรัฐ WA ได้

Accommodation 

ทางสถาบันมีการแผนก The Student Housing Service ซึ่งจะทำหน้าที่จัดหาที่พักให้เหมาะสมแก่นักเรียน

Support Services for International Students

TAFE WA ได้จัดเตรียมบริการเพื่อให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ ได้แก่ การปฐมนิเทศ, การจัดหาที่พัก, บริการรับ-ส่งสนามบิน, และเจ้าหน้าที่แนะแนวการเรียนต่อ เป็นต้น