ซัมเมอร์คอร์สมีดียังไง

“ปิดเทอมแล้วอยู่บ้านเฉยๆจะดีหรอ? ทำไมไม่ลองมาหาประสบการณ์ใหม่ๆกับโครงการซัมเมอร์คอร์สดูล่ะ”

.ที่ CETA เราจัดซัมเมอร์คอร์สที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด เพื่อให้น้องๆได้ไปสัมผัสประสบการณ์สากลกับเพื่อนต่างชาติในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่ต่างประเทศ พร้อมได้พัฒนาทักษะและสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษให้มากขึ้น

.

ทุกโปรแกรมซัมเมอร์คอร์สของ CETA ทั้งที่สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ต่างได้รับการวางแผนและออกแบบมาอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อรองรับความสนใจและระดับภาษาอังกฤษที่หลากหลายของน้องๆที่มีอายุตั้งแต่ 10 – 17 ปี

.

โปรแกรมซัมเมอร์คอร์สจะช่วยให้น้องๆน้องๆได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและเตรียมพร้อมสู่การเข้ามหาวิทยาลัยจากการเรียนในหลักสูตรคุณภาพของโรงเรียนเอกชนชั้นนำ ในขณะเดียวกันก็จะได้เรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิตและพัฒนาตนเองในหลายด้าน ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนหลากหลายประเทศ พูดคุยและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ได้รู้จักเปิดมุมมองใหม่ๆที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนจากการพบปะผู้คนจากทั่วโลก

.

การได้เข้าเรียนร่วมชั้นกับนักเรียนท้องถิ่น (Immersion Programs) หรือในโปรแกรมเตรียมตัวสำหรับมหาวิทยาลัย (Pre-University Programs) จะช่วยให้น้องๆได้เรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ทั้งการดูแลตนเอง การเข้าสังคม การเป็นผู้นำ และการทำงานเป็นทีม ไปพร้อมๆกับการพัฒนาทักษะภาษา ซึ่งช่วยสร้างความได้เปรียบสำหรับการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา น้องๆที่ศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมต้นก็จะได้ประโยชน์จากการได้ผูกมิตรกับเพื่อนจากหลายประเทศ ทั้ง สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ น้องๆจะได้ทั้งความรู้และมีความมั่นใจในการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษซึ่งเป็นพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับอนาคตและขยายโอกาสในการศึกษาต่อที่ต่างประเทศในอนาคตอีกด้วย

.

ภายใต้การดูแลจากเจ้าหน้าที่ CETA ที่รับรองความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของนักเรียนตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ปกครองทุกท่านจึงสามารถวางใจให้ลูกได้ใช้เวลาเต็มที่ในการเรียนรู้โลกกว้างและพัฒนาตนเองตลอดระยะเวลาที่ร่วมซัมเมอร์คอร์ส

.

ภาษาอังกฤษเป็นเลิศ

จุดประสงค์หลักของ ซัมเมอร์คอร์สของ CETA คือการส่งสเริมให้น้องๆพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้งฟัง พูด อ่าน และเขียน เป็นที่ทราบกันดีว่าการฝึกภาษาแบบ Immersion ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากในเรื่องของพัฒนาการด้านภาษา ซึ่งเมื่อนำมาผนวกไว้กับกิจกรรมที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันโดย CETA แล้ว โครงการซัมเมอร์คอร์สจึงจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ การได้ใช้เวลาในประเทศซึ่งใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักอย่างสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ นักเรียนจะไม่ได้แค่เพียงฝึกทักษะภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ แต่ยังจะสามารถเข้าใจถึงบริบทของการใช้ภาษาอังกฤษและวัฒนธรรมของผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีอีกด้วย การใช้ชีวิตท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักจะช่วยให้นักเรียนได้ใช้ภาษานั้นอย่างมั่นใจและคล่องแคล่วยิ่งขึ้น

.

เติบโตและรับผิดชอบ

นอกเหนือจากความรู้เชิงวิชาการที่น้องๆจะได้รับแล้ว น้องๆยังได้โอกาสในการฝึกฝนทักษะการใช้ชีวิต และเสริมสร้างความรับผิดชอบ ได้พึ่งพาตนเอง ในขณะเดียวกันก็จะได้รับการดูแลจากพี่ๆ CETA ตลอดโครงการ น้องๆทุกคนจะได้รับการสนับสนุนให้ดูแลภาระประจำวันของตัวเอง และให้รับผิดชอบต่อความเป็นอยู่ของตัวเอง ซัมเมอร์คอร์สแต่ละโปรแกรมจะส่งเสริมให้น้องๆได้ใช้เวลา 1 เดือนอย่างมีค่าในการหาประสบการณ์ใหม่ๆและเรียนรู้ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่

.

ผูกมิตรนานาชาติ

หนึ่งในประโยชน์สำคัญของซัมเมอร์คอร์สคือโอกาสสำหรับนักเรียนที่จะได้พบปะและผูกมิตรกับผู้คนท้องถิ่นและเพื่อนนักเรียนวัยเดียวกันจากทั่วโลก น้องๆจะได้ทั้งการพัฒนาทักษะภาษาและทักษะการเข้าสังคม การได้พบปะและผูกมิตรกับเพื่อนนักเรียนวัยเดียวกันจากหลากหลายประเทศจะเป็นรากฐานที่จะส่งเสริมพัฒนาการของน้องๆอย่างมาก เพื่อนที่น้องๆได้พบในระหว่างอยู่ต่างประเทศจะเป็นผู้ที่ช่วยเหลือและกระตุ้นให้น้องๆได้รู้จักปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมสากลซึ่งจะเป็นทักษะที่จะติดตัวน้องๆไปในอนาคต และความสัมพันธ์เหล่านั้นอาจกลายเป็นรากฐานสำคัญในชีวิตของน้องๆในอนาคตอีกด้วย

.

เรียนรู้ไปพร้อมความสนุก

จุดเด่นซัมเมอร์คอร์สของ CETA คือการได้เรียนรู้ควบคู่กับความสนุกสนานจากกิจกรรม ในทุกคอร์สนักเรียนจะได้ไปทัศนศึกษาตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศนั้นๆ เพื่อเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์และสนุกกับกิจกรรมในสถานที่นั้นๆ

.

  • ที่สหรัฐอเมริกา นักเรียนจะสัมผัสวิถีชีวิตแบบนิวอิงแลนด์จากการไปเยือนเมือง Boston และ Providence ได้เยี่ยมชมกับสถาบันการศึกษาระดับโลกอย่าง Harvard University, Brown University และ MIT พร้อมท่องเที่ยวสถานที่ดังของเมือง New York ทั้งเทพีเสรีภาพ Wall Street และ Fifth Avenue

.

  • ที่สหราชอาณาจักร นักเรียนจะได้ใช้เวลาเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอังกฤษจากการเที่ยวชมเมืองลอนดอน และไปเที่ยวเมืองชื่อดังอย่าง Bath และ Exeter

.

  • ในขณะที่นักเรียนที่เดินทางไปออสเตรเลียจะได้แวะชมทั้ง Sydney Opera House และ Sydney Habour

.

จากโปรแกรมเตรียมตัวเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ถึงโปรแกรมพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ ซัมเมอร์คอร์สของ CETA มุ่งเน้นให้น้องๆได้พัฒนาในทักษะด้านที่ตัวเองสนใจ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมที่ St. Andrew’s School ที่ให้น้องๆเลือกสายการเรียนที่สนใจทั้ง ธุรกิจ วิทยาศาสตร์ ศิลปะ กีฬา และอีกมากมาย เพื่อเจาะลึกในหัวข้อที่ตัวเองสนใจ น้องๆที่กำลังจะจบชั้นมัธยมปลายก็สามารถเลือกไปโปรแกรมเตรียมความพร้อมเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งมหาวิทยาลัย Ivy League อย่าง Brown University และ 1 ใน 30 มหาวิทยาลัยระดับโลกอย่าง University of Melbourne เพื่อได้รับรู้ถึงชีวิตในระดับอุดมศึกษาทั้งในและนอกห้องเรียน ในโปรแกรมพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ น้องๆจะได้ฝึกฝนทักษะการทำงานเป็นกลุ่ม เพื่อให้กลายเป็นนักคิดที่มีความรู้รอบด้าน