BLOG

10 แสลง/วลี ภาษาอังกฤษของชาวออสซี่ที่คุณอาจจะยังไม่รู้!!
March 4, 2017, 11:28 am

10 แสลง/วลี ภาษาอังกฤษของชาวออสซี่ที่คุณอาจจะยังไม่รู้!!

ออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคำแสลงและวลี ที่น่าสนใจ แม้ทุกคนจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ในภาษาอังกฤษมีการใช้ที่แพร่หลายแต่คุณรู้หรือไม่ว่า ชาวออสซี่แท้ๆ เขามีคำแสลงและวลีของตัวเองที่แปลกและไม่เหมือนประเทศอื่นๆ เราลองไปดูกันว่า มีคำไหนที่น่าสนใจบ้าง

read more
เยี่ยมชมโรงเรียนอย่างชาญฉลาด
November 17, 2016, 1:30 pm


Joe Smith, Head Master of The Oratory School

การเลือกโรงเรียนมัธยมที่เหมาะสมกับบุตรหลานนั้นมีความสำคัญมาก เพราะถือเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ เพื่ออนาคตในวันข้างหน้าของเขา

บทความข้างล่างนี้ จะเป็นเรื่องหลักๆ ที่ผู้ปกครองควรคำนึงถึง เมื่อต้องไปเยี่ยมชมโรงเรียนสำหรับการศึกษาต่อของบุตรหลาน

read more
ควรเลือกโรงเรียนสหศึกษา หรือโรงเรียนหญิงล้วน/ชายล้วนดี
November 16, 2016, 12:08 pm

Lee Glaser, Headmaster of Taunton School

“มองหาโรงเรียนที่เห็นคุณค่าความแตกต่าง”

มีคำกล่าวที่ว่า “ผู้ชายมาจากดาวอังคาร และผู้หญิงมาจากดาวเสาร์” หรือแท้จริงแล้วอาจไม่เป็นเช่นนั้น
จากการศึกษาของมหาวิทยาลัย Tel Aviv ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในเดือนพฤศจิกายน 2015 แสดงให้เห็นว่าสมองของผู้หญิงกับผู้ชายแทบไม่ต่างกันเลย มีการทำงานบางอย่างที่พบในสมองของผู้หญิงมากกว่าผู้ชายก็จริง แต่ก็มีการทำงานบางอย่างที่พบในสมองของผู้ชายมากกว่าสมองของผู้หญิง ขณะที่สมองของมนุษย์มีแนวโน้มที่จะมีลักษณะเหล่านั้นผสมกัน

read more
ทำอย่างไรให้ได้เรียนแพทย์ในต่างประเทศ?
November 20, 2015, 4:53 pm

ทำอย่างไรให้ได้เรียนแพทย์ในต่างประเทศ?

น้องๆ เคยฝันว่าสักวันจะมีโอกาสได้ช่วยชีวิตคน ช่วยคนให้พ้นจากโรคภัย และได้รับการยอมรับในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือเปล่า ความฝันที่อยากจะเป็นแพทย์เป็นเป้าหมายที่น่ายกย่อง อีกทั้งยังทำให้น้องๆ ได้มีโอกาสได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่า แต่จะทำอย่างไรให้ได้เป็นแพทย์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกกันล่ะ วันนี้ CETA มีคำตอบ

 

read more
เส้นทางสู่มหาวิทยาลัย
August 24, 2015, 10:44 am

 

เส้นทางสู่มหาวิทยาลัย

โอกาสทางการศึกษาพร้อมเปิดรับน้องๆ ทุกคนที่กำลังเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเช่นมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหรือสหรัฐอเมริกา ตลอดจนมหาวิทยาลัยอื่นๆ ทั้งในไทยหรือในออสเตรเลีย

 

read more
ระบบ Guardianship ในต่างประเทศ
August 3, 2015, 1:06 pm

Guardianship

การศึกษาต่อต่างประเทศจะทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่า เป็นโอกาสที่จะให้นักเรียนได้สร้างความรับผิดชอบ พร้อมกับการดูแลตัวเอง และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ การหา Guardian หรือผู้ดูแลนักเรียนที่เหมาะสมจะไม่เพียงรับรองความปลอดภัยของนักเรียน แต่จะช่วยแนะแนวทางที่ถูกต้องและรับรองความปลอดภัย ตลอดระยะเวลาที่นักเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ

 

read more
ก้าวสู่ประชาคมโลก
July 27, 2015, 4:50 pm

Global citizenship

หากถามว่าทำไมคุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ถึงตัดสินใจส่งลูกไปเรียนในต่างประเทศ คำตอบส่วนมากคงจะหนีไม่พ้นเรื่องคุณภาพการศึกษา โอกาสในการพัฒนาภาษา และการส่งเสริมให้ลูกสามารถพัฒนาตัวเองได้ ซึ่งทุกคำตอบนี้ล้วนเป็นเหตุผลที่ดีที่นักเรียนทุกคนควรได้มีโอกาสเข้าศึกษาในต่างประเทศ แต่มีอีกประโยชน์สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนั้นคือ Global Citizenship หรือความเป็นพลเมืองโลกนั้นเอง ปัจจุบันในยุคที่การสื่อสารไร้ขีดจำกัด ผู้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกันได้ง่าย การเตรียมตัวให้ลูกสามารถรับความคิดเห็นที่ต่างกันออกไป และยอมรับวัฒนธรรมหลากหลาย เป็นสิ่งที่สำคัญ

read more
เส้นทางสู่ความสำเร็จของ CETA: อัครเดช เดี่ยวพานิช
July 20, 2015, 11:17 am

เส้นทางสู่ความสำเร็จของ CETA: อัครเดช เดี่ยวพานิช

น้องเอ อัครเดช เดี่ยวพานิช ได้ค้นพบว่าการศึกษาและสภาพแวดล้อมของประเทศออสเตรเลียนั้นเหมาะสมกับความต้องการของเขาหลังจากเข้าร่วม CETA Summer Course ในช่วงมัธยม แล้วเข้าศึกษาต่อที่ Whitefriar’s College และ Royal Melbourne Institute of Technology จนได้รับดีกรี Bachelor of Engineering จากมหาวิทยาลัย RMIT ตามความสนใจในวิทยาศาสตร์ที่เขามีมาแต่เด็ก ยิ่งกว่านั้น เขาได้เข้าทำงานเป็นวิศวกรที่ SP Ausnet ในเมืองเมลเบิร์น น้องเอเชื่อว่า การได้เข้าเรียนและใช้ชีวิตในออสเตรเลียทำให้เขาได้พัฒนาทักษะสำคัญและกลายเป็นนักคิด ทำให้เขาได้เข้าทำงานตามที่ได้ใฝ่ฝันเอาไว้ น้องเอยังเชื่อว่า การที่ CETA ได้ให้เขารับรู้ถึงโอกาสทางการศึกษาในต่างประเทศเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เขามุ่งไปสู่จุดมุ่งหมายได้ในทุกวันนี้

read more
เตรียมไปเรียนในต่างประเทศ
July 13, 2015, 12:18 pm

เตรียมไปเรียนในต่างประเทศ

พ่อแม่หลายๆ คนที่ลูกกำลังจะไปเรียนต่อต่างประเทศ คงมีความรู้สึกคล้ายๆ กัน ทั้งความตื่นเต้นดีใจผสมกับความเป็นห่วง ถึงแม้ว่าการไปเรียนที่ต่างประเทศจะเป็นประสบการณ์ที่มีประโยชน์มากสำหรับลูกๆ แต่ก็ยังมีความกังวลใจอยู่ไม่น้อยที่จะต้องให้ลูกเดินทางไปอยู่ในประเทศไกลบ้าน สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้พ่อแม่มั่นใจว่าลูกจะเดินทางโดยสวัสดิภาพและปรับตัวได้ดีเมื่อไปถึงโรงเรียนใหม่ได้ ก็คือการเตรียมตัวทั้งลูกและตัวเองให้พร้อม โดย CETA ที่มีประสบการณ์การช่วยนักเรียนให้ได้ไปต่างประเทศมากว่า 13 ปี ก็พร้อมให้คำแนะนำกับทุกครอบครัวที่จะส่งลูกไปเรียนต่อต่างประเทศ

read more
เรียนต่างประเทศไม่แพงอย่างที่คิด…จ่ายเพิ่มอีกนิด แต่คุ้มค่ากว่ามาก
July 4, 2015, 2:55 am

ค่าเทอมของโรงเรียนนานาชาติในไทยและเทศ

ผู้ปกครองหลายๆคนคงสนใจที่จะให้ลูกๆเข้าเรียนในโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย ด้วยความเชื่อว่าการเรียนในต่างประเทศนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงและให้ผลไม่ต่างกันนัก แต่ด้วยค่าเรียนของโรงเรียนนานาชาติที่ขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ และปัจจัยมากมายในเรื่องของคุณภาพการศึกษา อาจทำให้ผู้ปกครองหลายๆคนต้องลองหันมามองมุมใหม่

read more
เลือกโรงเรียนอย่างไรให้ให้เหมาะสม
June 6, 2015, 11:05 am

การเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการของนักเรียน เป็นเรื่องที่ต้องใช้การตัดสินใจที่รอบคอบ ประกอบกับปัจจัยหลากหลาย เนื่องด้วย โรงเรียนแต่ละแห่งจะมีความโดดเด่นและมาตรฐานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย หรือ นิวซีแลนด์  ด้วยประสบการณ์มากกว่า 13 ปี CETA พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ จัดหาโรงเรียนในต่างประเทศให้เหมาะสมกับนักเรียน โดยเราแนะนำให้ผู้ปกครองเริ่มพิจารณาปัจจัยหลักๆ ต่อไปนี้

read more
เรียนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ
May 13, 2015, 6:02 pm

ทัศน์พล กาวประเสริฐ – ศึกษาระดับชั้น Year 12 ที่ The Kilmore International School, Australia

 

ก้าวสู่ความสำเร็จที่เหนือกว่าด้วยการเรียนที่ต่างประเทศ

CETA มุ่งหวังที่จะช่วยนักเรียนทุกคนให้บรรลุเป้าหมายของตัวเอง การได้ใช้ชีวิตและเรียนรู้ในประเทศอย่างสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร, แคนาดา, นิวซีแลนด์และออสเตรเลียทำให้นักเรียนของ CETA ได้มองโลกจากมุมที่กว้างขึ้น ได้พัฒนาเกินขอบเขตของการศึกษาในประเทศไทย ตั้งแต่การพัฒนาภาษาอังกฤษไปจนถึงการเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายในชีวิตของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่

read more
โปรแกรมนักเรียนแลกเปลี่ยน 1 ปี
May 13, 2015, 2:33 pm

ในยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสังคมโลกและทักษะการสื่อสารในระดับนานาชาตินั้นมีความสำคัญมากขึ้นกว่าสมัยก่อนหลายเท่าตัว น้องๆและผู้ปกครองหลายคนเห็นว่าการได้ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศคือวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการเตรียมความพร้อมในโลกยุคปัจจุบัน แต่หลายๆคนก็ยังกังวลถึงเรื่องของความปลอดภัยและประโยชน์ของการไปเรียนต่อต่างประเทศว่าจะได้รับกลับมามากน้อยแค่ไหน

read more
ซัมเมอร์คอร์สมีดียังไง
April 22, 2015, 7:31 pm

“ปิดเทอมแล้วอยู่บ้านเฉยๆจะดีหรอ? ทำไมไม่ลองมาหาประสบการณ์ใหม่ๆกับโครงการซัมเมอร์คอร์สดูล่ะ”

.ที่ CETA เราจัดซัมเมอร์คอร์สที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด เพื่อให้น้องๆได้ไปสัมผัสประสบการณ์สากลกับเพื่อนต่างชาติในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่ต่างประเทศ พร้อมได้พัฒนาทักษะและสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษให้มากขึ้น

.

read more
ทำไมการไปศึกษาต่อต่างประเทศถึงช่วยพัฒนาบุคคลมากกว่าการศึกษาในประเทศ
February 17, 2015, 6:39 am

Richard: Hi, can you tell me how can I get to Ekkamai Station?

น้องจุ๊: เอ่ออ โก สะเตด เอ่อออ

read more
10 สิ่งที่อาจนึกไม่ถึงเมื่อตัดสินใจไปต่างประเทศ!
February 17, 2015, 6:36 am

หลายๆคนคงกำลังวางแผนหรือกำลังเตรียมตัวไปศึกษาต่อต่างประเทศกันอยู่ใช่ไหมคะ แน่นอนว่ามีอะไรหลายๆอย่างที่ต้องเตรียมตัวกันก่อนไป ไม่ว่าจะไปประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย หรือ อเมริกา แต่ละประเทศมีอะไรแตกต่างกัน และแน่นอนว่าคงไม่เหมือนการใช้ชีวิตในประเทศไทยค่ะ วันนี้ทาง CETA มี 10 สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปใช้ชีวิตในต่างประเทศมาให้อ่านกันค่ะ

read more